Động đất Indonesia: Hàng trăm người bị thương, nhiều tòa nhà bị hư hại

Cập nhật: 15-01-2021 | 10:09:50

Hiện trường vụ động đất ở Indonesia. (Nguồn: AP)

Theo thông tin cập nhật của cơ quan giảm thiểu thiên tai Indonesia, số thương vong trong trận động đất có độ lớn 6,2 sáng sớm 15/1 tiếp tục tăng, hiện ít nhất 7 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Người dân tại khu vực động đất đã sơ tán đến nhưng nơi an toàn hơn sau khi nhiều tòa nhà bị hư hại.

Tâm chấn động đất ở độ sâu 10km, cách thành phố Majene khoảng 6km.

Động đất đã kéo dài 7 giây, song không gây cảnh báo sóng thần. 4 người thiệt mạng và 637 người bị thương ở Majene, trong khi 3 người khác thiệt mạng và hàng chục người bị thương ở tỉnh Mamaju lân cận.

Hàng nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn an toàn hơn sau khi động đất làm ít nhất 60 ngôi nhà bị hư hại.

Văn phòng thống đốc Majene, hai khách sạn, một trung tâm mua sắm và một số tòa nhà bị hư hại rất nặng. Ít nhất một tuyến đường vào Mamuju đã bị cắt đứt vì cầu bị phá hỏng.

Cơ quan giảm thiểu thiên tai Indonesia cho biết một loạt trận động đất đã xảy ra trong 24 giờ qua gây ra ít nhất 3 vụ lở đất, khiến nguồn cung cấp điện bị ngắt.

Indonesia nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương, nơi thường xảy ra động đất.

Năm 2018, một trận động đất có độ lớn 6,2 độ dẫn tới sóng thần tại thành phố Palu, bang Sulawesi, làm hàng nghìn người thiệt mạng./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter