Động đất mạnh gây sóng thần ở Trung Mỹ

Cập nhật: 27-08-2012 | 00:00:00

Trận động đất mạnh 7,4 richter ở ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của El Salvador sớm nay đã gây ra sóng thần, Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết.

  Sóng thần đã hình thành sau trận động đất mạnh ở ngoài khơi El Salvador.“Các chỉ số mực nước biển khẳng định một trận sóng thần đã được tạo ra”, Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương ra thông báo.

Trung tâm cũng cảnh báo trận sóng thần này có thể  gây "phá hủy dọc các bờ biển của khu vực". Và "gới chức trách khu vực cần phải có hành động thích hợp để đối phó với khả năng này."

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra vào 4h37 (GMT) ngày 27-8, với tâm chấn cách nam thành phố Puerto El Triunfo của El Salvador khoảng 111km. USGS cũng cho biết trận động đất đã tạo ra một đợt sóng thần.

Trước đó, Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết trận động đất nằm ở độ sâu 54km và ra cảnh báo sóng thần cho tất cả các nước Trung Mỹ cùng Mexico.

Chưa có thông báo gì về thiệt hại và thương vong.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter