Đồng loạt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ tết

Cập nhật: 14-01-2011 | 00:00:00

Thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra về giá, đo lường, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng trong dịp Tết Tân Mão 2011, sáng 13-1, Đoàn Kiểm tra liên ngành VSATTP đã đồng loạt ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm tại các chợ Lái Thiêu, Búng và các tuyến đường trên địa bàn huyện Thuận An. Đoàn kiểm tra nhanh tại chỗ và lấy mẫu kiểm nghiệm một số mặt hàng thực phẩm.

Ông Nguyễn Thành Danh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, cho biết qua kiểm tra tại chợ Lái Thiêu và các khu vực khác trên địa bàn thị trấn Lái Thiêu, nhìn chung các hộ kinh doanh đã có ý thức chấp hành các quy định về niêm yết giá, đo lường. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ chưa chấp hành việc niêm yết giá hoặc niêm yết giá sai quy định. Riêng tại chợ Búng, qua kiểm tra nhanh tại chỗ và lấy mẫu kiểm nghiệm thì có vài trường hợp vi phạm VSATTP, nhưng với số lượng không đáng kể. Đoàn đã lập biên bản và buộc các hộ kinh doanh vi phạm tiêu hủy tại chỗ.

T.PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter