Dự án “Giáo dục môi trường” giai đoạn 2: 32 em được trao giấy chứng nhận

Cập nhật: 02-12-2012 | 00:00:00

(BDO) Ngày 2-12, tại Trường THCS Nguyễn Viết Xuân (TP.TDM) đã diễn ra Ngày hội Tổng kết dự án “Giáo dục môi trường” giai đoạn 2.

Đây là dự án do Câu lạc bộ Đạp xe vì môi trường - C4E Bình Dương và Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Dương thực hiện với sự tài trợ của Quỹ “Thế hệ xanh của hành động” thuộc Trung tâm Sống và Học tập vì cộng đồng Live & Learn, Công ty thiết kế và in ấn AiO Studio TP.HCM.

  Các em học sinh tham gia thi trắc nghiệm kiến thức về môi trường.Ngày hội Tổng kết dự án “Giáo dục môi trường” giai đoạn 2 là nơi quy tụ các em thuộc 4 trường THCS tham gia dự án bao gồm: THCS Nguyễn Viết Xuân, THCS Chánh Nghĩa, THCS Nguyễn Văn Cừ, THCS Phú Hòa. Ngày hội được thực hiện với mục đích nhìn lại quá trình các em đã học những gì, đã làm được những gì từ dự án Giáo dục môi trường, qua đó, ôn lại cho các em những kiến thức về môi trường, tạo không gian vui chơi giao lưu giữa các trường với nhau.

Dự án Giáo dục môi trường là dự án thường niên của Câu lạc bộ Đạp xe vì Môi trường -C4E Bình Dương. Năm 2011, dự án được thực hiện với quy mô 10 trường THCS, hơn 1.000 em học sinh tham gia dự án. Các em được học bằng phương pháp chủ yếu bằng các trò chơi vận động nhanh, sử dụng hình ảnh, âm thanh, video,…để kích thích khả năng tư duy sáng tạo của các em. Các em nhận thức được sâu sắc hơn các vấn đề môi trường đang gặp phải, chủ động xây dựng các phương án bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu. Dự án được thực hiện với mục tiêu nâng cao sự hiểu biết cho các em về các kiến thức về môi trường, vấn nạn của môi trường trong thời gian vừa qua; hướng đến những suy nghĩ tích cực cho các em trong việc bảo vệ môi trường như: sử dụng tiết kiệm các nguồn năng lượng, phân loại, bỏ rác đúng cách, tái chế, tái sử dụng các vật dụng bỏ đi, hạn chế sử dụng bao bì nilon gây hại đến môi trường,….

CLB Đạp xe vì môi trường - C4E Bình Dương trực thuộc CLB C4E Việt Nam. C4E Bình Dương là một môi trường thuận lợi để các bạn giao lưu, học tập và chia sẻ với nhau. Ở đây, các bạn có chung một mục tiêu cải thiện và xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, vững mạnh. Tiếp nối và không chỉ dừng lại ở các hoạt động đạp xe vì môi trường, dọn vệ sinh, ký tên hưởng ứng bảo vệ môi trường,…từ C4E Việt Nam, CLB C4E Bình Dương mong muốn thực hiện thêm ngày càng nhiều hoạt động bổ ích nhằm kêu gọi thêm tinh thần bảo vệ môi trường đang từng ngày bị tàn phá. Để làm được điều ấy, CLB C4E Bình Dương tích cực tổ chức các buổi tập huấn, các buổi đi thực địa cho các bạn trẻ trong và ngoài CLB để định hướng cho các bạn thái độ đúng đắn và tích cực bảo vệ môi trường chứ không đơn thuần là một tình nguyện viên tham gia CLB.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 32 em học sinh tham gia thực hiện dự án Giáo dục môi trường tại trường.

SON HOA 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter