Dự án Tuấn Điền Phát 3 (huyện Bàu Bàng): Từng bước hoàn thiện hạ tầng dự án

Cập nhật: 14-10-2019 | 16:06:59

Dự án Tuấn Điền Phát 3 tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, do Công ty TNHH MTV Tuấn Điền Phát làm chủ đầu tư (CĐT) đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để chuẩn bị đưa ra thị trường… Trên cơ sở thành công của Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 1 và Tuấn Điền Phát 2, Công ty TNHH MTV Tuấn Điền Phát sắp đưa ra thị trường hàng trăm sản phẩm của Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 3.

1 góc của dự án đang hoàn thiện hạ tầng

Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 3 tọa lạc tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương với quy mô khoảng 12ha. Dự án do Công ty TNHH MTV Tuấn Điền Phát làm chủ đầu tư đang chuẩn bị được CĐT đưa ra thị trường. Theo CĐT, dự án trên là sự tiếp nối thành công của Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 1 và Tuấn Điền Phát 2 sau gần một năm chuẩn bị kể từ khi dự án được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH MTV Tuấn Điền Phát làm chủ đầu tư dự án trên theo văn bản số 5322/UBND-KTN ngày 05/11/2018.

Dự án nhằm xây dựng khu nhà ở có môi trường sống thích hợp với các tiện nghi về hạ tầng hoàn chỉnh; Kết nối hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội cho khu vực xung quanh, góp phần xây dựng Bàu Bàng ngày càng khang trang hơn, nâng cao các tiện ích cho địa phương trong tương lai và sử dụng hiệu quả giá trị kinh tế khu đất.

Tiếp đó, ngày 04/03/2019, UBND huyện Bàu Bàng có Quyết định số 371/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 3, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng và Quyết định số 372/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 3, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng.

Theo các quyết định nói trên, khu vực quy hoạch tiếp giáp trực tiếp tuyến đường ĐT 749C (HL611 cũ), đây là điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức không gian, kiến trúc và kết nối hệ thống giao thông chính đồng bộ trong khu quy hoạch. Hệ thống giao thông chính trong khu quy hoạch được kết nối theo tuyến đường ĐT 749C tạo thành các tuyến đường trục chính D14-KCN Bàu Bàng, tạo thành một hệ thống khung giao thông hoàn chỉnh, phục vụ nhu cầu ở cho khu vực và đô thị, góp phần tạo bộ mặt khang trang cho khu vực nói riêng và cho thị trấn Lai Uyên nói chung.

Về mật độ xây dựng, theo quy hoạch Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 3 được quy hoạch xây dựng số tầng từ 2-3 tầng, độ vươn của ban công theo quy chuẩn xây dựng hiện hành, xây dựng nhà có màu sắc hài hòa, không sử dụng các màu tương phản cao…

Ngày 09/08/2019, UBND tỉnh có Văn bản số 3937/UBND- KTN về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 3 tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng. Ngày 27/08/2019, UBND tỉnh Bình Dương có Quyết định số 2488/QĐ- UBND về việc cho phép Công ty TNHH MTV Tuấn Điền Phát chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 3 tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng. Theo đó, cho phép CĐT được sử dụng khu đất với tổng diện tích 117.896,2m2 để thực hiện Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 3, được chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang các loại đất khác với tổng diện tích 117.896,2m2 trong đó: giao đất có thu tiền sử dụng đất với diện tích 56.646,2m2 mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị; giao đất không thu tiền sử dụng đất với diện tích 58.873,4m2 bao gồm đất khu vui chơi, giải trí công cộng, đất thủy lợi, đất giao thông…

Ngày 13/09/2019, Sở Tài nguyên-Môi trường Bình Dương ban hành quyết định về việc phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 3. Xí nghiệp Cấp nước Bàu Bàng cũng đã có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Tuấn Điền Phát đấu nối hệ thống cấp nước Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 3.

Ông Lê Khắc Tri, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng cho biết, trên địa bàn huyện Bàu Bàng hiện nay có dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 3 tại thị trấn Lai Uyên. Đến thời điểm hiện nay, dự án đã cơ bản hoàn thiện pháp lý.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 3 đã cơ bản hoàn thiện hồ sơ pháp lý, được UBND tỉnh Bình Dương và các cơ quan chức năng chấp thuận bằng nhiều văn bản pháp lý. Dự kiến ngay trong tháng 10-2019 công ty sẽ hoàn thành nghĩa vụ thuế và sẽ được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Được biết, hiện nay các hạng mục đường nội bộ, cây xanh, vỉa hè… của dự án đang được gấp rút hoàn thiện một cách bài bản, đúng theo quy hoạch được phê duyệt, đảm bảo chất lượng công trình theo quy chuẩn. Hệ thống điện, nước đang được hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ dự án.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Đại diện Công ty TNHH MTV Tuấn Điền Phát cho biết, ngay trong tháng 10 này công ty sẽ hoàn thiện về hạ tầng và phương châm kinh doanh, hoạt động của công ty là luôn thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về kinh doanh bất động sản, đầu tư phát triển dự án bằng năng lực hiện có và cái tâm của người làm kinh doanh. Những sản phẩm của công ty luôn nhận được sự quan tâm, tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng.

Với pháp lý minh bạch, rõ ràng, đúng theo quy định của pháp luật, cộng với sự đầu tư đồng bộ và chất lượng về hạ tầng kỹ thuật, Dự án Khu nhà ở Tuấn Điền Phát 3 tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng của Công ty TNHH MTV Tuấn Điền Phát hy vọng sẽ là lựa chọn của nhiều khách hàng về một nơi an cư lý tưởng.

P.V

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter