Dự án xây dựng nhà máy sản xuất phân compost tại Bình Dương đạt tiến độ tốt

Cập nhật: 18-09-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (18-9), ông Janne Sykko, Tham tán Thương mại Chính phủ Phần Lan tại Việt Nam đã có buổi thị sát nhằm kiểm tra, đánh giá hiệu quả việc sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi (ODA) của Chính phủ Phần Lan dành cho dự án xây dựng nhà máy phân compost tại Xí nghiệp xử lý rác thải Bình Dương thuộc Công ty TNHH một thành viên Cấp thoát nước - Môi trường Bình Dương (Biwase).

 Ông Nguyễn Văn Thiền, Tổng Giám đốc Biwase (ảnh phải) hướng dẫn đoàn kiểm tra, đánh giá dự án nhà máy.

Ông Ngô Văn Lui, Phó Tổng Giám đốc Biwase cho biết, đến nay, mọi công tác xây dựng cơ sở hạ tầng của nhà máy tương đối hoàn chỉnh. Công ty cũng vừa nhập các máy móc, trang thiết bị cho dây chuyền sản xuất phân compost theo công nghệ Phần Lan. Dư án sản xuất phân compost nhằm tận dụng nguồn rác thải tái chế để sản xuất với công nghệ thân thiện môi trường, ước tính giai đoạn đầu nhà máy sẽ có công suất đạt 420 tấn/năm.

"Chúng tôi có ấn tượng rất tốt đẹp và đánh giá cao tiến độ triển khai thực hiện dự án trong giai đoạn 1 của chủ đầu tư là Biwase, cũng như nhà thầu Ferrpplan đã tổ chức thi công dự án hoàn thành đúng tiến độ trong giai đoạn 1 này. Trong giai đoạn 2, chúng tôi cũng đã thông qua bước đánh giá lần 1,  những nỗ lực trong giai đoạn 1 sẽ là cơ sở để chúng tôi xem xét phê duyệt cho giai đoạn tiếp theo", ông Janne Sykko nói.

Được biết, dự án giai đoạn 1 được khởi công vào ngày 5-12-2011 có giá trị đầu tư 6,7 triệu euro do nguồn vốn ODA của Chính phủ Phần Lan tài trợ.Trong giai đoạn 2 của dự án sẽ tiếp tục mở rộng, nâng gấp đôi công suất nhà máy lên 840 tấn/năm.

Ước tính, mỗi ngày toàn địa bàn tỉnh có khoảng 900 tấn rác thải các loại, trong đó có khoảng 800 tấn rác thải sinh hoạt. Việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất phân compost có ý nghĩa vô cùng quan trong việc giải quyết "đầu ra" cho rác thải.

M.Duy

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter