Du khách Việt mắc kẹt ở Trung Quốc đến nơi an toàn

Cập nhật: 14-07-2013 | 00:00:00

  Sóng lớn đập vào đê biển ở Cangnan, tỉnh Chiết Giang ngày 13-7. (Ảnh: THX/TTXVN)Chính quyền tỉnh Thiểm Tây của Trung Quốc cho biết sáng nay (14-7), những du khách Việt Nam bị mắc kẹt vì lở đất do mưa bão ở Trung Quốc, đã đến Tây An an toàn. Tây An là thủ phủ tỉnh Thiểm Tây.

Tân Hoa Xã đưa tin hơn 100 khách du lịch, trong đó có 38 người Việt Nam, bị mắc kẹt từ tối 12-7 tại Văn Huyện thuộc tỉnh Cam Túc (miền Tây Bắc Trung Quốc) khi đang trên đường đến khu bảo tồn thiên nhiên Cửu Trại Câu thuộc tỉnh Tứ Xuyên gần đó, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi bão lũ. Ngay trong đêm, công tác sửa chữa đường sá đã được tiến hành để giải cứu nhóm du khách này. Mưa bão hoành hành ở khu vực Tây Nam và Tây Bắc Trung Quốc từ ngày 8-7, gây lũ lụt và lở đất nhiều nơi cũng như làm hàng chục người thiệt mạng và hơn 100 người mất tích.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc cảnh báo ngày 17-7 tới, tại Tứ Xuyên tiếp tục có mưa to./.

Theo TTXVN/Vietnamplus

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter