Đức thi vô địch... mũi to!

Cập nhật: 30-05-2011 | 00:00:00
Giải vô định thế giới mũi to được tổ chức từ năm 1961 tại thị trấn Langenbruck, Đức luôn thu hút sự tham gia của hàng triệu người.   Đây là cuộc thi gây sự tò mò của rất nhiều người trên thế giới. Ho tranh tài cho danh hiệu mũi to nhất thế giới.   Lịch sử cuộc thi bắt đầu cách đây 40 năm khi một nhóm nông dân và các quan chức địa phương ngồi tại một quán rượu thi vui xem ai mũi to. Ngay sau đó, họ đã nghĩ tới việc thành lập một hội những người mũi to.   Mọi người đều có thể tham gia cuộc thi này, miễn là mũi của họ phải có kích cỡ ít nhất 60mm chiều dài và 40mm chiều rộng. Ban tổ chức sẽ sử dụng một máy đo mũi hiện đại để đo kích thước mũi của các thí sinh tranh giải.   Khi ban giám khảo đo chiều dài và chiều rộng của mũi, các thí sinh có thể cười hay biểu hiện các nét trên khuôn mặt để mũi nở rộng hơn nhưng không được phép gian lận.   Margot Sikora - người phụ nữ sở hữu chiếc mũi to nhất năm 2010.

Năm nay, ban tổ chức hy vọng sẽ tìm ra những chiếc mũi to mới. Họ chắc chắn rằng những chiếc mũi khổng lồ vẫn chưa xuất hiện tại cuộc thi các năm trước. Giải vô địch mũi to thế giới tại Lagenbruck, sẽ diễn ra vào tháng Sáu năm nay.

Chiếc mũi to hiện đang giữ giải vô địch của nam dài gần 12cm và của nữ là 10cm.    Josef Dewald - người đàn ông có chiếc mũi to nhất năm 2010.   Lễ trao giải mũi to của nam giới năm 2010.  Theo Dân Trí
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter