Đười ươi đi thăng bằng như diễn viên xiếc

Cập nhật: 03-01-2013 | 00:00:00
“Anh chàng” đười ươi Kidogo sống tại vườn thú Krefeld, nước Đức, có thể vừa đi vừa giữ thăng bằng trên dây không khác gì một diễn viên xiếc chuyên nghiệp.

Vào cuối tháng 3 năm ngoái, chú đười ươi 12 tuổi Kidogo đã được chuyển từ vườn thú Givskud của Đan Mạch sang vườn thú Krefeld của Đức. Sở thú nước Đức yêu cầu có sự thuyên chuyển này do chú đươi ươi đực có tên Massa ở vườn thú này trước đây không có khả năng sinh sản.

 Kidogo thể hiện khả năng thăng bằng như diễn viên xiếc chuyên nghiệpHiện tại, Kidogo đang được sống cùng một khu với các chú đười ươi cái Muna, 23 tuổi và Oya, 24 tuổi với hi vọng chúng sẽ tạo ra được một thế hệ đười ươi mới.

Khi mới được chuyển tới nơi ở mới, Kidogo, đã trải qua một giai đoạn khó khăn khi chú không nguôi nhớ nhà. Để Kidogo được vui vẻ hơn, các công nhân sở thú đã căng một sợi dây thừng để Kidogo có thể đu người trên đó. Nhưng một điều hết sức ngạc nhiên đã xảy ra là chú đười ươi này lại trèo lên và bắt đầu đi lại trên đó.

Với khả năng đặc biệt này, Kidogo được ví với nghệ sĩ đi thăng bằng trên dây nổi tiếng Nik Wallenda, người đầu tiên vượt qua quần thể thác nước nổi tiếng Niagara (nằm giữa tỉnh Ontario của Canada và bang New York của Mỹ) trên một sợi dây cáp bắc ngang hai bờ.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter