Đường dài trên đôi tay

Cập nhật: 28-06-2014 | 00:00:00

Rồi anh di chuyển lên hành lang đường ngồi nghỉ mệt. Tôi bước đến và mua một tờ vé số. Hỏi chuyện mới biết, quê anh ở tận miền Trung. Anh bị sốt bại liệt hồi nhỏ nên khuyết tật. Anh lớn lên trong thiệt thòi của số phận. Vậy nhưng anh bảo, còn đôi tay là còn khả năng để mưu sinh nên đã một mình rời quê để vào đây kiếm kế sinh nhai. Anh ở tại một nhà trọ giá rẻ. Buổi sáng anh theo xe đến một cơ sở làm việc dành cho người khuyết tật ở TP.HCM. Buổi chiều về, anh đi bán hàng dọc đường để kiếm thêm tiền sinh sống. Đoạn đường 2km từ chỗ ở, đi - về bán hàng đối với anh thật sự quá dài!

Nói chuyện với tôi một hồi, anh lại dùng đôi tay di chuyển để kịp về phòng trọ trước khi trời tối. Tôi chợt nghĩ, tuy đường có dài trên đôi tay, nhưng anh đã vượt qua hoàn cảnh để sống, lao động và mỉm cười như mọi người. Đường dài mỏi tay! Tôi mong anh có sức khỏe và luôn giữ vững sự lạc quan, niềm tin để bước tiếp trên con đường đời còn lắm nỗi gian truân ấy.

N.Ý

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter