EIU tuyển 1.500 sinh viên cho năm học 2013-2014

Cập nhật: 06-03-2013 | 00:00:00

(BDO) Hôm nay (6-3), Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) cho biết, năm học 2013-2014 EIU sẽ tuyển 1.500 chỉ tiêu đại học (ĐH) và cao đẳng (CĐ) hệ chính quy.

 Một góc Trường Đại học Quốc tế Miền Đông Trong đó, 1.000 chỉ tiêu ĐH cho 7 ngành học gồm: Kỹ thuật điện và điện tử, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật phần mềm, truyền thông và mạng máy tính, quản trị kinh doanh (QTKD) và ngành điều dưỡng. Cao đẳng có 6 ngành gồm: Công nghệ kỹ thuật điện và điện tử, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, truyền thông và mạng máy tính, quản trị kinh doanh và điều dưỡng.

Vùng tuyển sinh của EIU là tuyển sinh trong cả nước với phương thức tuyển sinh được xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh đại học 3 chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2013. Trong các ngành học, ngành QTKD được dạy bằng tiếng Anh, thí sinh cần có trình độ Anh văn đầu vào tương đương IELTS 5.0 để học chương trình chính thức QTKD; nếu SV chưa đạt trình độ trên sẽ được học bổ sung tiếng Anh cho đến khi đạt IELTS 5.0 tại Trung tâm ngoại ngữ của EIU do 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy. Đối với các ngành còn lại, sinh viên được học bằng tiếng Việt và có hỗ trợ tăng cường tiếng Anh. Chuẩn đầu ra về ngoại ngữ khi tốt nghiệp EIU là tương đương IELTS 6.0.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc cũng cho biết, từ 13 giờ 30 đến 15 giờ ngày 9-3 tới, chương trình tư vấn tuyển sinh tại EIU sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV2.

Được biết, năm 2012, EIU được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo 7 chương trình theo chuẩn quốc tế. Cụ thể, chuẩn ABET đối với 5 chương trình đào tạo ngành: Kỹ thuật điện và điện tử, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật phần mềm, truyền thông và mạng máy tính; chuẩn Quốc tế AACSB đối với chương trình Quản trị kinh doanh và theo chuẩn Hội điều dưỡng Quốc gia Hoa kỳ đối với chương trình đào tạo ngành điều dưỡng. EIU cũng là trường ĐH đầu tiên trong nước được phép đào tạo 3 học kỳ/năm.

T. MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter