Em trai Tổng thống Mỹ Donald Trump qua đời do bệnh nặng

Cập nhật: 16-08-2020 | 12:09:33

Ông Robert Trump đã được điều trị tại bệnh viện New York-Presbyterian ở thành phố New York trong vài tháng qua, song các thông tin về bệnh tình không được tiết lộ.

Ngày 14/8, Nhà Trắng cho biết em trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Robert Trump đã qua đời ở tuổi 71, sau thời gian dài phải nằm viện điều trị ở một bệnh viện tại thành phố New York.

Em trai Tong thong My Donald Trump qua doi do benh nang hinh anh 1

Ông Robert Trump chúc mừng anh trai Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ hồi năm 2016. (Ảnh: Getty)

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump viết: "Tôi rất đau lòng khi phải báo tin rằng em trai tôi, Robert Trump, đã qua đời trong yên bình vào tối nay. Cậu ấy không chỉ là em trai mà còn là một người bạn tốt nhất của tôi. Tất cả sẽ nhớ đến cậu ấy và chúng tôi sẽ còn gặp lại. Tôi sẽ mãi lưu giữ những ký ức về cậu ấy trong tim mình."

Sinh năm 1948, ông Trump là một trong số bốn anh chị em của Tổng thống Donald Trump. Ông Robert Trump bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính ở phố Wall, sau đó trở lại làm công việc kinh doanh bất động sản cho tập đoàn gia đình.

Ông Robert Trump từng giữ chức phó chủ tịch của tập đoàn Trump và chủ yếu giám sát hoạt động của các sòng bạc do tập đoàn này sở hữu tại thành phố Atlantic City.

Tổng thống Donald Trump từng mô tả em trai của mình là một con người kín tiếng và nhẹ nhàng hơn ông rất nhiều. Ông Robert Trump ít khi xuất hiện khi người anh trai của mình tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2016.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Post, ông Robert Trump cho biết ông là một người ủng hộ nhiệt tình nhất khi ông Donald Trump chạy đua vào chiếc ghế người đứng đầu Nhà Trắng./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter