EVN khắc phục hậu quả bão số 5

Cập nhật: 04-08-2013 | 00:00:00

Theo EVN, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, có 1 đường dây 273 Tràng Bạch - Sơn Động thuộc lưới điện 220kV bị sự cố; 9 đường dây thuộc lưới điện 110kV bị sự cố do bão, chủ yếu ở khu vực Quảng Ninh.

 

Hiện đã đóng lại thành công 6 đường dây, còn 3 đường dây đang bị sự cố gồm: Quảng Ninh – Giáp Khẩu; Tràng Bạch - Nhị Chiếu - Hoà Phát,  Trạm 500kV Quảng Ninh – Hoành Bồ.

Về lưới điện phân phối, có 37 đường dây trung thế đang bị sự cố, nhiều nhất là ở Quảng Ninh, Hải Phòng. Khu vực bị ảnh hưởng nặng hiện nay chủ yếu nằm ở huyện Tiên Yên và thành phố Móng Cái - Quảng Ninh. Ngay sau khi bão tan, tạnh mưa, các đơn vị sẽ kiểm tra và khắc phục ngay.

Cũng theo EVN, các Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh, Hải Phòng, Phả Lại, Uông Bí, Ninh Bình nằm trong khu vực ảnh hưởng của bão vận hành bình thường. Các nhà máy thuỷ điện đang xả lũ theo công điện của Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương gồm: Sơn La, Hoà Bình, Tuyên Quang. Các nhà máy thuỷ điện khác thuộc EVN vận hành bình thường. Lưới điện 500kV vận hành an toàn, bình thường.

EVN đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương kiểm tra, xử lý, khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra trong thời gian sớm nhất; cung cấp điện đảm bảo an toàn cho người và thiết bị đồng thời ưu tiên đảm bảo đủ điện cho các trạm bơm tiêu úng tại các vùng bị ảnh hưởng của cơn bão số 5.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter