FBI đã bắt nghi phạm gửi thư chứa độc cho Obama

Cập nhật: 18-04-2013 | 00:00:00

Các đặc vụ Liên bang Mỹ ngày 17-4 đã bắt giữ nghi phạm đã gửi bức thứ chứa chất độc ricin tới cho Tổng thống nước này, Barack Obama và một thượng nghị sĩ.

>> Thư gửi Tổng thống Obama có chất độc chết người

Nghi phạm này được xác định có tên Kenneth Curtis, sống ở Tupelo, bang Mississippi.

 Hãng NBC dẫn nguồn tin từ FBI cho biết cả hai bức thư đều đóng dấu bưu điện ngày 8-4-2013 gửi đi từ Memphis, bang Tennessee. Cả hai đều mang cụm từ giống hệt nhau: "Xem xét một sai lầm và không tiếp xúc nó, để trở thành một đối tác im lặng."

Ngoài ra, cả hai bức thứ đều ký "Ta là KC và ta đã thông qua thông điệp này."

Trước đó, cơ quan mật vụ Mỹ ngày 17-4 cho biết, thiết bị kiểm tra thư từ đặt bên ngoài Nhà Trắng đã chặn một bức thư đề địa chỉ gửi Tổng thống Mỹ Barack Obama bên trong có chứa một chất “khả nghi”.

Bức thư này được phát hiện hôm 16-4, trùng với ngày nhà chức trách thông báo một bức thư chứa ricin, chất độc chết người, đã được gửi tới Thượng nghị sĩ Roger Wicker.

Phát ngôn viên cơ quan trên Edwin Donovan cho biết cơ quan này, chịu trách nhiệm bảo vệ tổng thống và gia đình ông, đang hợp tác chặt chẽ với lực lượng cảnh sát quốc hội và Cục điều tra liên bang (FBI) để xác định nguồn gốc của bức thư này.

Những động thái trên đã gây ra tâm lý hoang mang sau khi xảy ra các vụ đánh bom gần vạch về đích tại cuộc thi Marathon ở thành phố Boston, Mỹ, hôm 15-4 làm ba người thiệt mạng và hơn 180 người bị thương, dù không rõ liệu những vụ việc này có mối liên hệ nào hay không.

Những bức thư chứa chất độc gợi nhớ lại những bức thư bí ẩn chứa bột than được gửi tới các nghị sĩ và một số nhà báo, khiến 5 người thiệt mạng và 17 người khác bị nhiễm độc sau vụ 11-9-2011 gây tâm lý hoang mang trên toàn nước Mỹ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter