Festival đua ghe Ngo đồng bằng sông Cửu Long lần thứ nhất

Cập nhật: 16-11-2013 | 00:00:00

 

Đây là giải đua có nhiều ghe Ngo tham gia tranh tài nhất từ trước tới nay, với 62 đội (49 đội nam và 13 đội nữ) đến từ các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long gồm: Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Vĩnh Long, Cà Mau, Trà Vinh, Kiên Giang, Cần Thơ và chủ nhà Sóc Trăng.

Các đội thi đấu ở hai cự ly: 1.000 mét (nữ) và 1.200 mét (nam). Trong ngày thi đấu đầu tiên, giải đã tranh tài xong vòng loại, tứ kết và xác định được 4 đội lọt vào vòng bán kết.

Ngày mai 17-11, giải sẽ thi đấu các vòng bán kết, chung kết ghe nữ; vòng 2, cùng vòng bán kết, chung kết ghe nam. Bên cạnh hoạt động đua ghe Ngo, tối 16-11, Hội thi thả đèn nước (Lôiprotip) diễn ra trên sông Maspero khu vực trung tâm TP. Sóc Trăng và chương trình ca múa nhạc tổng hợp diễn ra tại Công trường 30-4 (TP. Sóc Trăng). Theo ước tính đã có hơn 500 ngàn du khách đến Sóc Trăng thưởng thức các hoạt động của Festival đua ghe Ngo đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ nhất năm 2013.

Chí Thanh

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter