Ford triệu hồi hàng chục ngàn xe bán tải do trục trặc hộp số

Cập nhật: 21-04-2020 | 05:34:29

Ford sẽ triệu hồi gần 68.000 xe F-150, Ranger và Expedition phiên bản 2020 do trục trặc ở hộp số tự động 10 cấp khiến xe vẫn có thể di chuyển dù cần số đã về P.

Ford triệu hồi hàng chục ngàn xe bán tải do trục trặc hộp số - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các xe thuộc diện triệu hồi đợt này được sản xuất vào tháng 2 hoặc tháng 3 năm nay và trang bị hộp số tự động 10 cấp. Số lượng xe bị triệu hồi bao gồm 55.158 xe tại Mỹ, 12.090 xe tại Canada và 681 xe tại Mexico. Các xe dùng núm vặn chỉnh số không thuộc diện triệu hồi.

Nguyên nhân là kẹp dùng để giữ cáp cần số và hộp số kết nối với nhau, có thể không nằm đúng vị trí. Do đó, chế độ được cài đặt của hộp số có thể không đúng như lựa chọn của người lái. Ví dụ như người lái có thể cài chế độ đỗ (P), nhưng thực tế xe vẫn đang ở chế độ lái (D). Ngay cả sau khi động cơ tắt, xe vẫn có thể tự di chuyển nếu phanh tay không được cài.

Ford cho biết chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp chấn thương hay tai nạn nào liên quan tới lỗi này. Các chủ xe thuộc diện triệu hồi được khuyến cáo mang xe đến đại lý, để kiểm tra và xử lý lỗi kỹ thuật này.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter