Gà cuộn xôi xoài

Cập nhật: 28-08-2013 | 00:00:00

Xôi gà là món ăn đường phố quen thuộc nhưng với cách biến tấu mới theo phong cách Tây sẽ đưa món ăn này lên tầm cao mới, là món khai vị nóng trong bữa tiệc hoặc là món ăn nhẹ trong bữa giữa buổi.

Nguyên liệu:

Đùi gà: 2 cái; Pate gan: 2 muỗng; Bó xôi to: 4 lá; Cà rốt bào mỏng: 8 lát; Xôi trắng: 1 chén; Dừa xiêm: 1 trái; Xoài cắt vuông 8mm: ½ chén; Hành tím băm: 1 muỗng; Muối, tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn; Hạt nêm; Nước tương; Xốt.

 Cách chế biến:

- Đùi gà rút xương, chừa phần đầu đùi tỏi, lạng bớt thịt bên trong đem băm nhuyễn, khứa ngang sớ, đập mỏng, ướp 1m hạt nêm, 1/2 muỗng hành tím, 1/4 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng nước tương và 1/4 muỗng tiêu, để thấm.

- Trộn đều xôi, xoài với 1 muỗng xốt. Trộn thịt gà băm với 2 muỗng pate gan và ít muối.

- Bó xôi, cà rốt chần sơ, để ráo. Dừa chặt lấy nước.

- Cuộn tròn đùi gà theo thứ tự từ ngoài vào trong gồm: thịt gà, nhân pate, cà rốt, bó xôi và xôi xoài, dùng dây buộc lại, đem hấp khoảng 15 phút.

- Phi thơm hành tím, cho nước dừa vào thắng vàng và sánh lại, cho cuộn gà vào quay chảo đến khi thịt gà chin, vỏ ngoài có màu cánh gián thì tắt bếp.

Cuộn gà cắt khoanh, xếp ra dĩa, thêm nước quay lên trên, dùng nóng

Lưu ý:

- Khứa ngang sớ để khi quay xong cuộn gà được đẹp.

- Bọc lá bó xôi để xôi không bị thấm nước khi quay chảo, khi dùng sẽ ngon hơn.

Theo Gia đình xã hội

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter