Gà nấu nấm

Cập nhật: 17-07-2010 | 00:00:00

Đây là món ăn phù hợp trong những ngày cuối tuần, ăn cùng với bánh mỳ và một đĩa sa lát dầu dấm. Mời các bạn trổ tài cùng các chuyên gia ẩm thực của Ezcooking.

 

Nguyên liệu: Thịt gà: nửa con, nấm hương: 50g, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô, bột đao hoặc bột năng: 40g.

 

Cách làm:

 

- Thịt gà chặt miếng bằng bao diêm, ướp gia vị, hạt tiêu.

 

- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho mềm (khoảng 20 phút)

 

- Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào thật săn chắc, nêm lại gia vị vừa ăn.

 

- Cho nước vào ngập thịt gà om chín mềm (khoảng 20 phút), vớt nấm hương ra, lưu ý vắt hết nước trong nấm, giữ lại nước ngâm.

 

- Cho nấm hương vào om cùng gà, cho số nước ngâm nấm vào đun sôi.

 

- Bột đao hòa với chút nước, cho từ từ vào nồi khuấy đều nhẹ tay tới khi có độ sánh phù hợp thì tắt bếp.

 

- Ăn nóng cùng bánh mỳ và sa lát.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên