Gà xiên kiểu Thái

Cập nhật: 01-01-2010 | 00:00:00

Gà xiên kiểu Thái đơn giản mà lạ miệng, sẽ thật thú vị nếu món này xuất hiện trên bàn tiệc cuối năm của nhà bạn.

Nguyên liệu: 300g ức gà, 100g hành, 200g ớt chuông, 80g bơ đậu phộng, 2 thìa súp ngò cắt nhỏ, 2 thìa súp hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rau húng quế cắt nhỏ, xiên tre cỡ trung.

Cách làm:

- Ức gà rửa sạch, bỏ da và xương, cắt miếng vuông khoảng 3-4 cm. Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông bằng thịt gà. Hành rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

- Cho bơ, ngò, hành tím, tỏi, nước cốt chanh, nước tương, húng quế cắt nhỏ vào bát, trộn đều với ức gà, ớt chuông và hành.

- Dùng que xiên lần lượt xen kẽ các nguyên liệu vào, cầm xiên lăn qua lăn lại vào bát gia vị cho thấm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6-8 giờ.

- Lấy ra sắp lên vỉ nướng hoăccj cho vào lò nướng khoảng 6-8 phút là vừ chín (khi nướng lên đảo qua đảo lại cho thịt chín đều, không nên chiên).

Bày ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm muối tiêu.

(Theo Món Ngon)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên