Gần 100 hội viên người mù được tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình

Cập nhật: 06-07-2012 | 00:00:00

Sáng 5-7, tại Hội Người mù tỉnh, Tỉnh hội Người mù đã tổ chức tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình cho hội viên người mù tại các cơ sở hội, huyện, thị hội người mù tỉnh. Theo đó, gần 100 người mù ở các cơ sở đã được tuyên truyền viên Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tuyên truyền không sinh con thứ 3, cách xác định độ tuổi thai nhi, cách chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé trong thời kỳ mang thai và chăm sóc con nhỏ; các dấu hiệu và phòng tránh bệnh thủy đậu, sốt xuất huyết; giới thiệu chương trình sàng lọc trước sinh và sau sinh... Qua đó giúp người mù ý thức hơn trong việc kế hoạch hóa gia đình, phòng ngừa các căn bệnh cho mẹ và bé.

Được biết, ngoài tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình, trong thời gian qua, Tỉnh hội đã tổ chức nhiều chương trình giúp người mù hiểu thêm về pháp luật, cách chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình như: Tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe bằng thức ăn và thuốc, sức khỏe sinh sản, những con đường lây truyền HIV...

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter