Gần 150 tay súng nước ngoài bỏ mạng tại Syria

Cập nhật: 27-11-2012 | 00:00:00

Theo Tân Hoa xã, Reuters/AFP, tờ nhật báo ủng hộ chính phủ Syria Al-Watan ngày 27-11 đã công bố tên của 142 tay súng người nước ngoài bỏ mạng tại một số điểm nóng ở quốc gia Trung Đông này thời gian qua.

  Một tay súng ở Syria. Tờ Al-Watan cho hay Chính phủ Syria đã gửi danh sách này (trong đó có 47 người Arập, 24 người Libya và một số người Tunisia, Ai Cập, Qatar, Lebanon...) lên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc hồi tháng trước.

Theo báo trên, "những kẻ khủng bố" đó đã bị tiêu diệt tại các tỉnh Aleppo, Homs, Idlib, Deir al- Zour và Hasaka trong hơn một tháng rưỡi qua.

Nguồn tin cho hay những kẻ khủng bố đã ẩn náu tại các nhà dân sau khi ép các cư dân phải chạy trốn, đồng thời nêu rõ quân đội Syria sẽ hoàn thành sứ mệnh tại Daraya trong vòng vài ngày, thậm chí vài giờ.

Trong khi đó, cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho hay ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 50 người bị thương khi quân đội Syria tiến hành một vụ không kích vào cơ sở sản xuất dầu ôliu gần thành phố miền Bắc Idlib.

Nhật Bản ngày 27-11 cho biết, sẽ mở rộng quy mô trừng phạt đối với Chính phủ Syria trong một động thái trước thềm Hội nghị "Nhóm Những người bạn của Syria" tổ chức tại Tokyo vào cuối tuần này nhằm tăng sức ép đối với chính quyền Damascus.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter