Gần 31 tỷ USD đầu tư vùng duyên hải miền Trung

Cập nhật: 23-03-2013 | 00:00:00

Trong hai ngày 21-22.3, tại thành phố Đà Nẵng, Hội nghị xúc tiến đầu tư Vùng duyên hải miền Trung đã diễn ra với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận, cùng đại diện một số cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, Hiệp hội thương mại và doanh nghiệp nước ngoài.

Hội nghị thu hút hơn 600 lượt khách trong và ngoài nước, trong đó có 200 khách quốc tế và 16 đoàn doanh nghiệp quốc tế đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ.

  Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung. Trong khuôn khổ hội nghị có các hoạt động như triển lãm thành tựu phát triển kinh tế và xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung; Hội thảo xúc tiến đầu tư Vùng duyên hải miền Trung; 6 phiên tọa đàm với các chủ đề như phát triển công nghiệp Vùng duyên hải miền Trung; đầu tư vào khu công nghệ cao và khu công nghệ tập trung Đà Nẵng; Quảng Ngãi - cơ hội mới về phát triển công nghiệp; thu hút đầu tư một số dự án trọng điểm vào khu kinh tế Nam Phú Yên; thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp tỉnh Bình Thuận.

Ngoài phiên đối thoại giữa lãnh đạo các tỉnh, thành phố với các nhà đầu tư, các cuộc tiếp xúc và trao đổi với các địa phương trong vùng với các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế cũng đã diễn ra.

Tại hội nghị còn diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa vùng và các địa phương trong vùng với các nhà đầu tư với tổng giá trị hơn 30,8 tỷ USD; Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư cho 9 dự án của các tỉnh, thành phố trong vùng với tổng giá trị đầu tư là 3.504 tỷ đồng và 30 triệu USD; Lễ ký kết cấp tín dụng giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các doanh nghiệp với tổng giá trị tín dụng 3.922 tỷ đồng và 34 triệu USD.

Đây là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức quốc tế, các nhà khoa học có cơ hội để trao đổi cởi mở, đối thoại thẳng thắn về những vấn đề liên quan đến chính sách phát triển kinh tế- xã hội, thu hút đầu tư và nhất là làm sao để liên kết vùng đạt hiệu quả cao nhất, vì lợi ích chung của toàn Vùng duyên hải miền Trung.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter