Gần 4.000 công nhân may mặc thi chạy bộ

Cập nhật: 27-04-2014 | 00:00:00

(BDO) Ngày 27-4, gần 4.000 công nhân ngành may mặc tham gia cuộc thi “Chạy bộ vì an toàn lao động” tại thành phố mới Bình Dương. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Better Work Vietnam – chương trình hợp tác giữa tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).  Cuộc thi diễn ra trên hai đường chạy: 2 km cho nam và 1.5 km cho nữ.

 

Nam công nhân may mặc trên đường chạy 2 km

Sau khi chạy bộ, công nhân có cơ hội giao lưu, học hỏi đồng nghiệp thông qua các hoạt động trả lời các câu hỏi, thi trình diễn và tham gia giải quyết tình huống thực tế về bảo hộ lao động...

Theo ILO, cứ 15 giây lại có 160 công nhân trên toàn thế giới gặp tại nạn lao động và một công nhân tử vong vì bệnh nghề nghiệp hoặc tai nạn lao động. “Trong rất nhiều trường hợp, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp có thể phòng tránh được bằng các phương pháp đơn giản như sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân – chẳng hạn găng tay và khẩu trang bảo hộ. Thông điệp chúng tôi muốn nhắn gửi qua sự kiện lần này là cần phải quan tâm hơn nữa đến việc trang bị và sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân”, bà Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc chương trình Better Work Vietnam cho biết.

Better Work Vietnam hiện tại đang làm việc với 230 nhà máy, chiếm ¼ tổng số doanh nghiệp xuất khẩu may mặc cả nước với nỗ lực nhằm cải thiện điều kiện lao động và đảm bảo an toàn cho hơn 270.000 công nhân.

 L.V.CHÂU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter