Gần 600.000 lượt công nhân viên chức lao động được tuyên truyền pháp luật

Cập nhật: 08-06-2013 | 00:00:00

Trong 5 năm (2009-2013), các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho trên 2.400 lượt doanh nghiệp với trên 600.000 lượt công nhân viên chức lao động. Nội dung tuyên truyền gồm: Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Phòng chống ma túy, HIV/AIDS, pháp luật an toàn giao thông… Ngoài tuyên truyền miệng, các cấp công đoàn còn cấp phát trên 520.000 tài liệu; tiếp xúc, tư vấn trực tiếp cho trên 8.000 lượt tập thể, cá nhân và 10.000 tư vấn qua điện thoại, email với các nội dung liên quan đến chế độ thai sản, trợ cấp thôi việc, xử lý kỷ luật lao động…

Hoạt động tuyên truyền, tư vấn pháp luật góp phần nâng cao sự hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động.

T.LIÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter