Gazprom và PetroVietnam bàn về hợp tác dầu khí Việt-Nga

Cập nhật: 19-06-2014 | 00:00:00

  Trung tâm nhà máy lọc dầu Dung Quất. (Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm/TTXVN)

Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo đã cũng Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) thảo luận vấn đề cùng vận hành và phát triển nhà máy lọc dầu Dung Quất tại Việt Nam.

Trong cuộc gặp giữa Phó Chủ tịch Gazprom Vitaly Markelov và Tổng Giám đốc Petrovietnam Đỗ Văn Hậu, hai bên nhấn mạnh việc tăng công suất và hiệu quả của doanh nghiệp sẽ đem lại động lực đáng kể cho công cuộc phát triển lĩnh vực lọc dầu ở Việt Nam và cho phép Gazprom tiếp cận một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất về sản phẩm dầu mỏ.

Tại cuộc gặp, hai bên cũng đánh giá cao sự khai thác chung các mỏ trên thềm lục địa Việt Nam và sự phát triển nhiên liệu NGV.

Ngoài ra, các bên đã thảo luận khả năng Nga cung cấp cho Việt Nam khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG), cũng như việc mở rộng hợp tác giữa Gazprom và Dầu khí Việt Nam tại Nga trong khuôn khổ liên doanh Nga "Gazpromviet"./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter