Ghen tuông với... quá khứ!

Cập nhật: 11-08-2012 | 00:00:00

Vừa sinh đứa con thứ hai nhưng ngày nào vợ chồng Long và Hương cũng rơi vào tình trạng cãi vã, xỉa xói nhau chỉ vì Long dạo này thường xuyên liên lạc lại với “tình cũ”...

Từ khi lấy chồng, sinh con, Hương thay đổi hẳn tính nết. Hay cáu bẳn, tìm cớ gây sự với chồng. Long càng nhịn, Hương lại càng được thể, càu nhàu đủ thứ chuyện...

 

Hôm nọ, lớp học cũ có anh bạn kết hôn. Sau khi điện thoại về nhà thông báo với bà xã không ăn cơm vì đi ăn tiệc cưới. Ăn uống xong, cả nhóm kéo nhau đi hát karaoke đến gần 12 giờ đêm Long mới về đến nhà. Mặc dù Long đã nói là không thể về sớm được, nhưng vì trước đó Hương có điện thoại hỏi cô bạn cùng lớp và biết có Hằng, người yêu cũ của Long cũng góp mặt nên cô cứ làm mình làm mẩy, khó chịu đến mức tím tái mặt vì giận.

Thêm vào đó, dạo này cô ngấm ngầm theo dõi chồng thì thấy anh vẫn thi thoảng liên lạc với người cũ. Chuyện ngày xưa anh thương thầm nhớ trộm Hằng như thế nào, khi lấy nhau về, Long đều không giấu giếm, kể hết những nỗi lòng của mình. Vậy nên, giờ nhìn thấy hai người có cơ hội gần nhau, Long lại thể hiện “lòng tốt” của mình khi mai mối Hằng với ông anh trai. Hương càng... lồng lộn ghen! Từ hôm đó, cô bỏ ăn, bỏ uống trong khi em bé còn đang bú sữa mẹ. Mặc kệ Long phân trần giải thích, mặc kệ hai đứa nhỏ vô tội.

Còn trường hợp của Mỹ Vân, cưới chồng được một năm nhưng chưa có “tác phẩm baby”. Trước khi cưới, Vân cũng biết quá khứ của chồng. Hôm rồi, tình cờ xem được cuốn album chồng luôn khóa cẩn thận. Xem và thấy bức ảnh chồng chụp cùng người yêu cũ ở công viên gần nhà chồng, rất tình cảm. Hồi mới cưới xong, Vân và chồng cũng tới đó chơi, cô rủ chồng chụp ảnh nhưng anh không đồng ý. Tuy buồn, nhưng cô không hề nói cho chồng biết, chỉ đau khổ trong lòng mỗi lúc hai người ở gần nhau. Dù biết là không nên ghen tuông như vậy nhưng Vân không thể làm chủ được mình.

Hai trường hợp, hai tình huống khác nhau nhưng lại chung một hoàn cảnh là bị ám ảnh bởi quá khứ tình ái của chồng. Nhiều người hiểu, quá khứ là thứ không nên khơi gợi, nhưng tâm lý phụ nữ nói chung là hay tò mò, thích nghe/biết những gì thuộc về chồng trong quá khứ, nhưng nghe xong thì thường khó chịu, dằn vặt...

Trong trường hợp của Hương, chỉ xét về góc độ những đứa trẻ, người lớn không nên lấy chúng ra làm lá chắn. Bởi trẻ con rất nhạy cảm với biến cố gia đình, có thể không nói ra, nhưng không phải chuyện ly dị khiến chúng tổn thương lâu dài, mà chính những sự buồn đau của những người trong cuộc (bố mẹ) mới khiến chúng day dứt mãi.

Còn với trường hợp của Vân, bạn bè thường khuyên nhủ cô rằng: “Quá khứ là quá khứ, quá khứ của anh ấy đã có bạn đâu mà bạn phải ghen. Chuyện anh ấy không muốn chụp ảnh cùng bạn tại địa danh ấy đơn giản vì anh ấy không muốn lặp lại quá khứ. Không muốn những kỷ niệm cùng bạn giống những kỷ niệm trong quá khứ của anh ấy. Tình yêu anh ấy muốn dành cho bạn bằng tình yêu riêng biệt”.

Vậy, khi bị quá khứ của chồng “chen ngang” trong cuộc sống. Tốt nhất hãy trao đổi với chồng những mong muốn của bạn để cả hai cùng chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc. Đừng ghen tuông hại người, hãy dừng lại trước khi quá muộn, bởi những bất an và lo lắng vô cớ của bạn sẽ bào mòn sự kiên nhẫn và khiến anh ấy mệt mỏi. Chính điều đó mới thực sự hủy hoại hôn nhân của bạn chứ không phải tình cũ của anh ấy.

THU THỦY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter