Giá dầu mỏ trên thị trường thế giới đã tăng trở lại

Cập nhật: 04-08-2012 | 00:00:00

 Chốt phiên giao dịch ngày 3-8, giá dầu mỏ trên thị trường thế giới đã tăng mạnh trở lại, gần 5%, trước những thông tin lạc quan khi Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu về thị trường lao động nước này trong tháng Bảy.

Tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9-2012 tăng 4,37 USD lên 91,5 USD/thùng. Tại London, giá dầu thô Brent biển Bắc giao cùng thời điểm tăng 3,19 USD lên 109,09 USD/thùng.

Theo các chuyên gia phân tích, đây là lần tăng giá mạnh nhất của "vàng đen" trong những tháng vừa qua, sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số lượng việc làm thuộc các ngành kinh tế phi nông nghiệp của nước này trong tháng 7 đạt 163.000, cao hơn nhiều so với dự báo trước đó. Điều này khiến của các nhà đầu tư lạc quan về triển vọng phát triển của nền kinh tế Mỹ, nước tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, tình hình căng thẳng kéo dài ở Syria cũng là nguyên nhân khiến giá dầu mỏ tăng mạnh, đặc biệt là ở châu Âu. Giới đầu tư lo lắng trước tình hình bạo lực leo thang ở khu vực Trung Đông, nơi mà theo tính toán của các chuyên gia, chiếm 33% lượng dầu mỏ khai thác của thế giới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter