Giá dầu tăng do lo ngại tình hình chiến sự ở Nam Sudan

Cập nhật: 25-12-2013 | 00:00:00

Trong phiên giao dịch 24-12, giá dầu thô tăng trước những quan ngại về tình hình chiến sự tại Nam Sudan có thể làm giảm sản lượng dầu mỏ.

 

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng 2-2014 đã tăng 31 xu lên mức 99,22 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 34 xu lên 111,9 USD/thùng.

Robert Yawger, giám đốc phụ trách năng lượng tại Mizuho Securities, cho biết Nam Sudan xuất khẩu khoảng 220.000 thùng dầu/ngày sang Nhật Bản, Malaysia và Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo ông Yawger, nước này có thể ngưng xuất khẩu dầu bất cứ lúc nào.

Sau khi giảm mạnh hồi cuối mùa Thu, giá dầu đã tăng trở lại trong tuần trước khi có những thông tin tích cực về tình hình kinh tế và nguồn cung bất ổn tại Libya.

Báo cáo ngày 24-12 về hàng hóa lâu bền và tình hình thị trường nhà đất tại Mỹ đã củng cố thêm niềm tin rằng nền kinh tế đang được cải thiện.

Báo cáo hàng tuần về dự trữ dầu mỏ tại Mỹ sẽ được công bố vào ngày 27-12. Theo khảo sát của Wall Street Journal, các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu mỏ tại Mỹ giảm 2,2 triệu thùng.

Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter