Gia đình đoàn tụ sau 65 năm nhờ Facebook

Cập nhật: 16-01-2013 | 00:00:00

Một người đàn ông ở Mỹ vừa được gặp lại chị gái sau 65 năm xa cách nhờ sự tìm kiếm của một bé trai 7 tuổi trên Facebook.

Cuộc gặp gỡ đầy xúc động của ông Clifford Boyson, sống ở thành phố Davenport, bang Iowa, với người chị ruột Betty Billadeau vừa diễn ra tại một khách sạn hôm 12-1. Bà Billadeau đã lái xe từ Florissant, bang Missouri, đến Davenport cùng với con gái và cháu gái để gặp cậu em trai sau hơn nửa thế kỷ thất lạc.

 

Chị em ông Boyson và bà Billadeau đoàn tụ sau 65 lạc nhau.

Ông Boyson, hiện 66 tuổi và bà Billadeau, 70 tuổi, đã tìm kiếm nhau trong nhiều năm nhưng không thành công. Họ được gửi vào hai nhà nuôi dưỡng trẻ khác nhau ở Chicago khi còn nhỏ nên cũng không còn giữ được nhiều ký ức. Tuy nhiên nhờ có sự giúp đỡ của cậu bé Eddie Hanzelin, 7 tuổi, con của người chủ nhà nơi ông Boyson thuê trọ, họ cuối cũng đã tìm thấy nhau.

Cậu bé Eddie đã tìm ra bà Billadeau bằng việc gõ vào trong hộp search trên Facebook của mẹ mình tên thời thiếu nữ của bà Billadeau và nhận thấy sự giống nhau giữa ông Boyson và bức ảnh người phụ nữ có tên như vậy.

"Chúa ơi", ông Boyson thốt lên khi nhìn thấy bà Billadeau trước khi ôm chầm lấy bà. "Chị cũng cao bằng mẹ chúng ta đấy".

Con gái của bà Billadeau, Sarah Billadeau, 42 tuổi, và cháu gái, Megan Billadeau, 27 tuổi, cũng không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh đoàn tụ xúc động này. "Chú Boyson chưa bao giờ kết hôn, vì thế chúng tôi sẽ sớm tìm cho chú một người phụ nữ", chị Sarah nói.

Ông Boyson cho biết ông rất mong đến ngày được đến thăm nhà bà Billadeau và gặp nhiều thành viên khác nữa trong gia đình bà. "Hy vọng tôi có thể đến thăm bà ấy và ở lại một hay hai tuần", ông nói. "Tôi muốn gặp cả đại gia đình. Tôi không biết mình còn có cả gia đình lớn như thế".

Cậu bé Eddie thì nói rằng cậu rất vui khi đã góp phần giúp chị em nhà ông Boyson đoàn tụ. "Ông Boyson chỉ sống có một mình. Vì thế việc tìm được gia đình là rất quan trọng", bé trai 7 tuổi nói.

Theo Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter