Gia hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân đến tháng 5

Cập nhật: 22-03-2010 | 00:00:00

Cục thuế địa phương sẽ tiếp nhận hồ sơ kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân đến hết ngày 31-5 thay vì kết thúc vào tháng ngày 31-3 như thường lệ.

 

Bộ Tài chính đã nhận được phản ánh của một số cục thuế về khả năng chậm nộp hồ sơ quyết toán thuế năm 2009 của đơn vị chi trả thu nhập và cá nhân thuộc đối tượng nộp thuế. Như vậy, việc hoàn thành các thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo yêu cầu trước ngày 31-3-2010 rất khó đạt được.

 

Vì vậy, Bộ Tài chính có văn bản gửi các cục thuế địa phương cho phép giãn thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân đến hết ngày 31/5. Cơ quan này cho rằng 2009 là năm đầu tiên thực hiện việc quyết toán thuế theo Luật Thuế thu nhập cá nhân và triển khai việc nộp hồ sơ quyết toán thuế qua mạng. Do đó, các cá nhân nộp thuế, đơn vị chi trả thu nhập, thậm chí là cơ quan thuế cũng chưa nắm bặt kịp thời các quy định mới.

 

Trước đó, Bộ Tài chính cũng ban hành Thông tư số 20 hướng dẫn sửa đổi bổ sung một số thủ tục hành chính về thuế thu nhập cá nhân. Trong đó có sửa đổi mẫu biểu kê khai thuế giảm khoảng 30% thủ tục hành chính so với quy định cũ. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều đơn vị và cá nhân chưa kịp nắm bắt được quy định mới.

(Theo VNE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter