Giá xăng có thể giảm tiếp

Cập nhật: 16-04-2013 | 00:00:00

 Giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore đang có chiều hướng giảm, giá bán lẻ có thể sẽ giảm tiếp trong thời gian sắp tới.

Đại diện một đầu mối xăng dầu phía Nam cho biết, trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần rồi (12-4), giá dầu thô giảm khá sâu. Trong khi đó, giá xăng dầu thành phẩm cũng giảm 1-2 USD/thùng. Ông này không cho biết con số chính xác do không có số liệu tại thời điểm này.

Xu hướng giảm giá này đã bắt đầu từ vài ngày trước đó. Do vậy, theo ông này, có thể cơ quan quản lý chờ đủ 10 ngày (thời gian giãn cách tối thiểu giữa hai lần giảm giá theo quy định của Nghị định 84 về kinh doanh xăng dầu) kể từ thời điểm giảm giá xăng dầu hôm 9-4. Hoặc, phương án khác là cơ quan quản lý tăng thuế suất thuế nhập khẩu xăng dầu vì mức thuế hiện hành là 12%, cách biệt khá xa với khung tối đa 40% như quy định.

Trước đó, hôm 9-4, giá xăng bán lẻ được các doanh nghiệp đầu mối giảm 500 đồng/lít, trong khi dầu diesel và dầu hỏa giảm 450 đồng/lít. Ở thời điểm này, liên bộ Tài chính - Công Thương ra thông báo, để có điều kiện giảm giá bán lẻ, Nhà nước đã phải "hy sinh" việc tăng thuế.

Ngày 28/3, giá bán lẻ xăng tăng hơn 1.400 đồng/lít, đẩy giá xăng vượt 24.500 đồng/lít. mức cao nhất trong lịch sử giá xăng.

Theo TBKTSG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter