Giải Báo chí với phát triển bền vững: Dấu ấn của các báo địa phương

Cập nhật: 10-01-2020 | 15:48:26

Theo đánh giá của ban tổ chức, nhìn chung, các tác phẩm dự giải có chất lượng tốt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lễ trao Giải báo chí với phát triển bền vững 2019 đã chính thức diễn ra chiều 10/1 tại Hà Nội.

Ông Trần Nhật Minh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED) cho biết giải thưởng thu hút sự tham gia của 185 nhà báo đến từ 106 cơ quan báo chí trung ương và địa phương với 560 tác phẩm.

Kết quả, ban tổ chức đã trao 16 giải thưởng, trong đó có năm giải A, sáu giải B và năm giải C.

Đánh giá về chất lượng tác phẩm tham gia Giải báo chí với phát triển bền vững 2019, ông Nguyễn Chí Dũng - Trưởng Ban giám khảo cho biết: “Nhìn chung, các tác phẩm tham dự giải có chất lượng cao, đề tài bao trùm nhiều khía cạnh của vấn đề phát triển bền vững: tiếp cận thông tin, bảo vệ quyền trẻ em, ô nhiễm không khí, an toàn vệ sinh thực phẩm…”

Một trong những điểm nổi bật ở mùa giải 2019 là chất lượng tác phẩm của các cơ quan báo chí địa phương được nâng cao rõ rệt. Những tác phẩm này đã nêu bật được nhiều vấn đề đặc trưng của địa phương với cách đặt vấn đề, triển khai, tổ chức các tuyến bài một cách công phu, sắc sảo. Đặc biệt, nhiều tác phẩm đã đưa ra được sáng kiến, đề xuất nhiều giải pháp về phát triển bền vững phù hợp với điều kiện thực tế, tiêu biểu là các tác phẩm dự thi của Báo Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra, số lượng nhà báo nữ tham dự giải thưởng chiếm lượng lớn (109/185 tác giả dự giải, tương đương 59%).

Theo ông Nguyễn Chí Dũng, bên cạnh những kết quả đạt được, mùa giải này cho thấy “khoảng trống” ở mảng đề tài vai trò lãnh đạo của phụ nữ ở Việt Nam hiện nay.

Cũng trong chiều 10/1, RED đã chính thức phát động Giải báo chí với phát triển bền vững năm 2020.

Tác phẩm dự giải có nội dung về việc thực hiện Kế hoạch hành động Quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 622/QĐ-TTg (ngày 10/5/2017); được đăng tải trên các báo điện tử, tạp chí điện tử, phiên bản điện tử của các cơ quan báo chí Việt Nam trong thời gian từ ngày 16/12/2019-30/11/2020.

Các tác giả tham dự đăng nhập website chính thức của giải (http://jsd.red.org.vn) để gửi bài dự thi./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter