Giải Nobel Kinh tế 2014 thuộc về nhà kinh tế học người Pháp

Cập nhật: 14-10-2014 | 05:20:13

Nhà kinh tế học người Pháp Jean Tirole. (Nguồn: AFP)

Reuters đưa tin, Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển (RSAS) ngày 13-10 tuyên bố nhà kinh tế học người Pháp Jean Tirole thuộc Đại học Toulouse1, đã trở thành chủ nhân của Giải Nobel Kinh tế năm 2014.

Theo RSAS, "Jean Tirole là một trong những nhà kinh tế học có ảnh hưởng lớn nhất trong thời đại của chúng ta. Trên tất cả, ông đã làm sáng tỏ cách nắm bắt và kiểm soát các ngành công nghiệp thông qua một vài công ty quyền lực... Nhiều ngành công nghiệp bị một nhóm nhỏ các công ty lớn hoặc một tập đoàn độc quyền chi phối.”

Chủ nhân giải Nobel Kinh tế sẽ được nhận giải thưởng trị giá 8 triệu crown Thụy Điển (khoảng 1,1 triệu USD), tại buổi lễ trao giải chính thức được tổ chức ở Stockhom (Thụy Điển) vào ngày 10-12 tới, đúng ngày mất của Anfred Nobel.

Giải Nobel Kinh tế, chính chức được gọi là Giải Sveriges Riksbank trong Khoa học Kinh tế để tưởng nhớ Alfred Nobel, ra đời vào năm 1968./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter