Giải trình về dự án thủy điện Sông Tranh 2

Cập nhật: 20-10-2012 | 00:00:00

  Quang cảnh phiên họpTại phiên giải trình, đại diện các Bộ, viện, cùng các nhà khoa học đã làm rõ những vấn đề liên quan.

Trước sự quan tâm đặc biệt của dư luận và cử tri, hôm nay (20-10), Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về an toàn dự án thủy điện Sông Tranh 2 và một số vấn đề liên quan.

Tại phiên giải trình, đại diện các Bộ: Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng; Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Viện Khoa học và Công nghệ cùng các nhà khoa học, chuyên môn đã làm rõ những vấn đề về: Chất lượng phương án chống thấm đập; báo cáo đánh giá tác động môi trường, hướng dẫn, điều chỉnh quy trình điều tiết, vận hành hồ chứa, liên hồ chứa; đánh giá tác động của động đất kích thích; kiến tạo địa chất tại khu vực Sông Tranh 2 đến an toàn đập Thủy điện sông Tranh 2.

Kết thúc phiên giải trình, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đề nghị các cơ quan hữu quan theo trách nhiệm tiếp tục nghiên cứu, đánh giá toàn thể dự án, làm rõ nguyên nhân, đưa ra giải pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công trình và để người dân trong khu vực yên tâm về tính mạng của mình, về sinh hoạt, sản xuất; tiếp thu nghiêm túc những ý kiến xác đáng của các chuyên gia, tiếp tục nghiên cứu, rút ra những bài học sâu sắc, không để xảy ra những sự cố tương tự.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter