Giảm 30% nguy cơ ung thư ruột già nhờ folate

Cập nhật: 23-08-2011 | 00:00:00

Folate (vitamin B9) giảm nguy cơ ung thư ruột già tới 30%. Kết luận trên được đưa ra bởi các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ (NHI).

 

Các nhà nghiên cứu Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ đã đưa ra những bằng chứng mới về công dụng kỳ diệu của folate (vitamin B9) trong việc phòng ngừa ung thư ruột già qua quá trình theo dõi trên 8 năm 525.488 người cao tuổi (50-71 tuổi). Mục đích theo dõi là để làm sáng tỏ mối liên quan giữa tiêu thụ folate và nguy cơ mắc bệnh.

Kết quả cho thấy, nguy cơ ung thư ruột già ở những người tiêu thụ folate nhiều nhất (trên 900 micrograms/ngày) giảm đi 30% so với những người “nạp” folate ít nhất (dưới 200 micrograms/ngày)

Ghi chú: Nguồn thực phẩm chứa folate nhiều là các loại rau lá có màu xanh đậm (súp lơ, rau cần, rau diếp), trái cây (cam, chuối tiêu), củ cải đường, các loại đậu, bánh ngũ cốc ăn sáng, mì ống, nui, bột ngũ cốc, măng tây, đậu bắp, gạo, trứng, cá, gan động vật (bò, heo, gà), nấm, men bia...

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter