Giảm lãi suất cho vay 3 chương trình tín dụng ưu tiên

Cập nhật: 10-10-2013 | 00:00:00

Ngày 9-10, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định 1826/QĐ-TTg về việc điều chỉnh lãi suất cho vay đối với một số chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách Xã hội.

  Hộ cận nghèo tại Quảng Ngãi làm thủ tục vay vốn tại Ngân hàng Chính sách Xã hộiTheo đó, lãi suất cho vay ưu đãi đối với hộ cận nghèo bằng 120% lãi suất cho vay đối với hộ nghèo quy định trong từng thời kỳ. Trước đó, tại quyết định số 15/2013/QĐ-TTg, con số này là 130%.

Lãi suất cho vay đối với Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cũng được điều chỉnh giảm từ mức 10,8%/năm xuống còn 9,6% (tương đương 0,8%/tháng).

Tương tự, lãi suất cho vay đối với hộ sản xuất kinh doanh tại vùng sản xuất khó khăn cũng giảm xuống còn 9,6% (tương đương 0,8%) từ mức 10,8% trước đó.

Quyết định này có hiệu lực thị hành từ ngày 9-10 và áp dụng cho các khoản vay mới kể từ khi Quyết định có hiệu lực.

Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter