Giám sát các khu cách ly tập trung tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh

Cập nhật: 23-04-2020 | 18:52:03

(BDO) Ngày 23-4, Sở Y tế phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã tiến hành giám sát công tác chuẩn bị các khu cách ly tập trung tại huyện Bắc Tân Uyên, TX.Tân Uyên và TP.Dĩ An. Qua giám sát thực địa, các thành viên trong đoàn ghi nhận các địa phương đã làm tốt công tác chuẩn bị các khu cách ly tập trung tuyến huyện, sẵn sàng mọi điều kiện tiếp nhận cách ly kiều bào, du học sinh và người lao động từ nước ngoài trở về Việt Nam theo chỉ tiêu của Quân khu giao.

Điểm nổi bật ở các địa phương này là đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất của khu cách ly, các phương án phòng, chống dịch Covid - 19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; các trang thiết bị y tế phòng chống dịch, nhân lực túc trực 24/24 giờ sẵn sàng phục vụ khi nhận lệnh điều động. 

Để công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đạt hiệu quả cao hơn, các thành viên trong đoàn giám sát đề nghị  Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng trên địa bàn để triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chú trọng công tác tuyên truyền để không gây hoang mang cho người dân; tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản hỏa tốc số 1972/UBND-VX ngày 23-4-2020, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kim Hà

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter