Giám sát tình hình xây dựng tại TX.Dĩ An

Cập nhật: 08-11-2013 | 00:00:00

Từ tháng 9-2012 đến nay, ngành chức năng của thị xã và các tổ trật tự đô thị của các phường đã kiểm tra 1.151 trường hợp xây dựng, qua đó đã phát hiện 141 trường hợp xây dựng không phép, sai phép, xây dựng sai quy chế quản lý về xây dựng như không che chắn công trình theo quy định và vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Đã tiến hành xử lý hành chính 84 trường hợp với số tiền trên 500 triệu đồng, buộc tháo dỡ 59 công trình xây dựng vi phạm.

Theo đánh giá của UBND TX.Dĩ An, tình hình vi phạm trên lĩnh vực xây dựng đã giảm đáng kể. Tính đến nay chỉ có 64 trường hợp xây dựng không phép, giảm 70 trường hợp so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, ý thức chấp hành pháp luật về xây dựng của người dân được nâng lên với số lượng hồ sơ xin phép xây dựng là hơn 3.200 hồ sơ, tăng hơn 1.000 hồ sơ so với năm 2012.

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát HĐND TX.Dĩ An yêu cầu UBND thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng; nâng cao công tác phối kết hợp trong giải quyết công việc giữa các phòng ban chuyên môn thị xã và các phường cũng như trách nhiệm của các phường trong công tác quản lý trật tự trên lĩnh vực này...

GIA ANH - BẢO ANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter