Giám sát việc thực hiện các công trình, dự án tại TX.Bến Cát

Cập nhật: 28-10-2020 | 17:04:26

(BDO) Sáng 28-10, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh  đã giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật trong việc lập và tổ chức thực hiện danh mục các công trình, dự án thuộc diện thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất lúa trên địa bàn TX.Bến Cát (ảnh).

Theo báo cáo, từ ngày 1-1-2008 đến ngày 31-8-2020, trên địa bàn TX.Bến Cát có tổng cộng 213 công trình, dự án đăng ký danh mục thuộc diện thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng. Tuy nhiên, không có công trình đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa. 

Cụ thể, năm 2018 có 55 công trình, dự án đăng ký thực hiện mới. Trong đó, 3 công trình, dự án đã hoàn thành và 52 công trình, dự án chưa hoàn thiện xong. Năm 2019, 31 công trình, dự án đăng ký thực hiện mới; 56 công trình, dự án thu hồi đất đăng ký thực hiện chuyển. Năm 2020 có 27 công trình, dự án đăng ký thực hiện mới (2 công trình đang thực hiện và 25 công trình không thực hiện do chưa ghi vốn và chưa có chủ trương đầu tư); 44 công trình, dự án đăng ký thực hiện chuyển tiếp (19 công trình đang thực hiện, 25 công trình chưa thực hiện do chưa ghi vốn và chưa có chủ trương đầu tư, không nằm trong danh mục đầu tư công của thị xã).

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Nguyễn Tầm Dương, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh đề nghị UBND TX.Bến Cát rà soát kỹ kết quả thực hiện cũng như có thêm đề xuất, kiến nghị để hoàn chỉnh báo cáo. 

Phương Lê

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter