Giàn khổ qua trái dài 2m

Cập nhật: 19-08-2013 | 00:00:00

Hàng chục trái khổ qua tây và mướp trồng sau vườn nhà anh Nam không ngừng dài ra dù đã gần 2m.

 Anh Trần Hồng Nam, giáo viên Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu có nhà ở hẻm 1, khóm 5, TP Bạc Liêu (Bạc Liêu). Hai tháng trước, đồng nghiệp cho anh Nam vài hạt mướp và khổ qua tây trồng sau nhà để lấy trái ăn.

Hai tuần trước cả mướp và khổ qua tây cho trái to gần bằng cổ tay, dài hơn 50 cm. Vợ anh Nam tưởng đã ăn được, hái vào nhà xào tép nhưng cắt ra thấy ruột còn rất non nên không hái thêm nữa.

 Vài ngày sau trái cứ dài thêm, chạm xuống đất, bị vịt cắn ăn. Anh Nam phải dùng nạng chống lên cao và đến nay cả giàn trái của 2 loại dây leo này đều dài gần 2m.

Hôm 17-8 anh Nam hái một trái khổ qua tây dài hơn 1,7m nhưng vẫn còn non.

“Cứ thế này vài hôm nữa mỗi trái có thể dài từ 2,2-2,5m”, chủ nhân chia sẻ và cho biết chọn vài trái tốt nhất để làm giống vụ sau cũng như tặng hạt cho bạn bè trồng. Anh Nam tiết lộ lúc dây phát triển khoảng 1m, anh có bón vào gốc một ít vỏ tôm, tép. Giáo viên dạy lái xe này nhận định có thể đây là nguyên nhân giàn khổ qua tây cho trái "kỷ lục".

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter