Giáng sinh an lành

Cập nhật: 25-12-2013 | 00:00:00

 Đêm qua (24-12), người dân trong tỉnh đã có một đêm Giáng sinh vui tươi, tiết kiệm. Tại các giáo xứ, họ đạo, chi hội tin lành, bà con giáo dân công giáo và tín đồ tin lành đã có đêm Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Trên các đường phố, các vùng nông thôn ở Tân Uyên, Phú Giáo, Dầu Tiếng… không khí Noel diễn ra vui tươi với nhiều hoạt động bổ ích.  

 Người lớn, trẻ em vui cùng ông già Noel

Đêm Noel vui tươi

Đêm qua, tại các nhà thờ, hội thánh tin lành ở TP.TDM, bà con giáo dân công giáo và tín đồ tin lành đã vui đón đêm Giáng sinh. Tại Nhà thờ Chánh tòa Phú Cường, nhiều người đã vào xem hang đá được trang hoàng ấn tượng và các đèn hoa lộng lẫy ven các con đường vào khu vực này. Tại Hội thánh Tin lành - Chi hội Bình Dương, các tín đồ tin lành đã đến nhà thờ tham dự các chương trình lễ mừng Chúa giáng sinh. Bà Trần Thị Mừng, người dân ởphường Chánh Nghĩa (TP.TDM), cho biết Noel năm nay, bà con giáo dân Nhà thờ Chánh tòa rất phấn khởi vì có đêm Noel vui tươi. Bàcon còn phấn khởi hơn khi thấy Nhà thờ Chánh tòa sắp hoàn thành để bà con giáo dân đến thánh đường cầu nguyện những điều an lành, hạnh phúc.

Tại khu vực Nhà thờ Họ đạo Búng, Nhà thờ Lái Thiêu (TX. Thuận An), hàng ngàn người dân đến xem hang đá, cây thông, hình ông già Noel và các chương trình văn nghệ mừng Chúa giáng sinh. Linh mục Lê Văn Khâm, Chánh xứ Họ đạo Búng, cho biết đêm Noel năm nay giáo xứ tổ chức nhiều chương trình văn nghệ vui tươi, bổ ích và làm lễ mừng Chúa giáng sinh để cầu bình an, hạnh phúc cho nhà nhà, người người an vui, sống thương yêu, chia sẻ và trách nhiệm với cộng đồng. Năm nay kinh tế phục hồi, đời sống bà con Họ đạo Búng khởi sắc trở lại nên đón Noel ấm cúng hơn. Nhiều nhà dân đã tổ chức làm thêm hang đá, cây thông, hình tượng ông già Noel để cầu mong cho mọi người luôn sống bình an, chia sẻ và thương yêu lẫn nhau.

Chị Phạm Thị Hạnh, người dân ở phường An Thạnh (TX. Thuận An), cho biết năm nay mọi người đón Giáng sinh với sự chuẩn bị chu đáo, không khí cũng náo nhiệt. Lễ Giáng sinh nơi đây không chỉ thu hút bà con giáo dân và người dân không có đạo cũng về chung vui. Chị Võ Thị Yến Ngân, người dân ở xã Bình Nhâm (TX.Thuận An), thì nói: “Tôi không có đạo, nhưng năm nào cũng đến nhà thờ xem chương trình ca nhạc và chụp ảnh với gia đình tại nhà thờ, vì tôi rất thích không khí nhộn nhịp như thế này”.

Noel an toàn, tiết kiệm

Tại TX.Dĩ An, theo ghi nhận của chúng tôi, trên những con đường dẫn vào 3 nhà thờ trên địa bàn thị xã trong đêm Giáng sinh trở nên đông đúc. Tại Giáo xứ Đông Hòa, phường Đông Hòa, không khí Giáng sinh rất nhộn nhịp. Anh Nguyễn Văn Phúc, giáo dân khu phố Tân Quý, phường Đông Hòa, chia sẻ: “Tôi nghĩ Giáng sinh không chỉ là ngày lễ của người công giáo, mà còn là dịp để mọi người thể hiện tình yêu thương với nhau. Vì vậy, năm nay tôi tranh thủ đưa gia đình đi chơi, chụp ảnh kỷ niệm”.

Linh mục Chánh xứ Đông Hòa Phạm Hiệp, cho biết không khí Noel năm 2013 được Giáo xứ Đông Hòa tổ chức trang hoàng lộng lẫy theo hướng “trang trọng, vui tươi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm” với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút đông đảo bà con chung vui. Noel năm nay còn có nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện chăm lo, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách gặp khó khăn trong cuộc sống.

Theo linh mục Phạm Hiệp, trong những năm qua, được Đảng và Nhà nước quan tâm chăm lo đời sống vật chất, đồng thuận trong tổ chức sinh hoạt nên 400 hộ gia đình ở Giáo xứ Đông Hòa đều phấn khởi, tin tưởng, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không ngừng chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình. Đến nay nhiều hộ đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng và thi đua lao động sản xuất với tinh thần tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Chia sẻ những điều tốt lành

Ở xã Lạc An (Tân Uyên), tại các nhà thờ, những ánh đèn màu lung linh ở nhiều nơi, từ ngõ dẫn vào, trên những cây thông, cây xanh trước sân, hang đá giấy bạc, cùng với biểu tượng hòa bình của cánh chim bồ câu và lấp lánh những ngôi sao vàng bạc lắc lư trong gió nhẹ… bừng lên ánh sáng trong đêm Giáng sinh. Chị Nguyễn Thị Xuân Trang ở ấp 4, xã Lạc An, nói: “Tôi rất thích và mong tới ngày lễ Giáng sinh, vì đây là lúc gặp được nhiều người, cùng chia sẻ niềm vui, cùng nhau hướng về những điều tốt đẹp”.

Tại huyện Phú Giáo, không khí Noel cũng diễn ra vui tươi tại các nhà thờ, xóm đạo như Phước Vĩnh, Tân Hiệp, Kỉnh Nhượng… Tại khu vực ấp Nước Vàng, xã An Bình, bà con giáo dân là người đồng bào dân tộc thiểu số đã đón đêm Giáng sinh ấm cúng. Những đứa trẻ nhận được những phần quà may mắn do chính ông già Noel trao tặng. Linh mục Nguyễn Văn Riễn, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, cho biết tại các giáo xứ, họ đạo ở huyện Phú Giáo, bà con giáo dân đã đón Noel rất vui tươi, đầm ấm. Toàn huyện Phú Giáo có hơn 11.000 tín đồ công giáo và hơn 10 giáo xứ, họ đạo, nhà nguyện. Tất cả đều tổ chức hoạt động mừng Noel bằng các chương trình văn nghệ và đêm lễ mừng Chúa giáng sinh.

Không khí chào đón Noel tại các nhà thờ, xứ đạo ở thị trấn Mỹ Phước (Bến Cát), huyện Dầu Tiếng cũng diễn ra rộn ràng với nhiều hoạt động chính lễ mùa Chúa giáng sinh.

Trong đêm Giáng sinh, các lực lượng địa phương đã hỗ trợ, giúp đỡ tích cực về công tác an ninh trật tự, bảo đảm an toàn giao thông để bà con giáo dân và người dân địa phương có một đêm Giáng sinh thật sự vui tươi và an lành.

• NHÓM P.V CHÍNH TRỊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter