Giao dịch sân bay Tân Sơn Nhất tê liệt 120 phút vì cúp điện

Cập nhật: 16-06-2013 | 00:00:00

Cơn mưa giông chiều 16-6 đã làm mất điện toàn bộ hệ thống làm thủ tục của hai nhà ga quốc nội và quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. Khoảng 13 giờ trưa hệ thống điện tại nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất bị mất, toàn bộ hai nhà ga sân bay tối om. Đến gần 14g hệ thống cấp điện đã cung cấp điện trở lại cho nhà ga, nhưng hệ thống máy tính làm thủ tục lên máy bay của các hãng hàng không đều không hoạt động trở lại.

Hàng trăm hành khách đều phải làm thủ tục lên máy bay bằng tay, các chuyến bay đến và đi từ sân bay Tân Sơn Nhất đều bị trễ vì khách không kịp lên máy bay và hành lý bị thất lạc, hỗn loạn. Hệ thống máy tính của các công ty đảm nhiệm dịch vụ làm thủ tục, hành lý ở sân bay vẫn bị treo cho đến hơn 15g20 mới hoạt động trở lại.

Hồi tháng 4-2011, một cơn mưa lớn đã gây mất điện làm tê liệt tạm thời nhà ga nội địa sân bay Tân Sơn Nhất nhưng lần này toàn bộ hệ thống làm thủ tục của cả hai nhà ga sân bay hiện đại nhất VN đều bị treo trong hơn 120 phút.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter