Giáo dục, sức khỏe - 2 vấn đề được chú trọng nhất

Cập nhật: 18-05-2013 | 00:00:00

Giáo dục và chăm sóc sức khỏe là hai vấn đề quan tâm hàng đầu của người dân trên toàn thế giới. Đây là kết quả một cuộc thăm dò ý kiến của Liên hiệp quốc tiến hành với hơn 560.000 công dân tại 194 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 Nhân viên y tế tiêm vắcxin phòng cúm A cho sinh viên tại Bắc Kinh.  Theo kết quả thăm dò, công bố ngày 16-5, Chương trình Phát triển của Liên hiệp quốc (UNDP) cho biết nền giáo dục tốt, hệ thống y tế chất lượng cao hơn, một chính phủ trung thực và có trách nhiệm được các công dân trên thế giới coi là những yếu tố mang lại sự khác biệt lớn nhất cho cuộc sống của họ.

Hàng trăm nghìn công dân thuộc tất cả các tầng lớp ở các nước đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc thăm dò với tên gọi "Thế giới của tôi" (MY World), nhằm đưa ra định nghĩa một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Cuộc thăm dò là một sáng kiến mang tính đột phá, qua đó mời các công dân tham gia vào cuộc đối thoại toàn toàn cầu về chương trình nghị sự phát triển sau năm 2015.

Kết quả sơ bộ được công bố khi ủy ban cấp cao của Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon phụ trách đối thoại về chương trình nghị sự sau 2015 họp tại trụ sở của Liên hiệp quốc ở New York, Mỹ.

Tính đến nay đã thu thập được 57% số phiếu thăm dò bằng giấy, 35% qua trang mạng và khoảng 8% qua điện thoại di động.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter