Giò heo hầm tứ vị

Cập nhật: 15-04-2010 | 00:00:00

 Món giò và gân heo sẽ có một hương vị rất đặc biệt khi hầm cùng các loại gia vị khác nhau. Mời bạn cùng trổ tài với các đầu bếp Rosa.

 

- Nguyên liệu: Giò heo trước: một cái, gân heo: 100g, táo đỏ: 10 quả, củ sen: một củ (nhỏ), hành tây: một củ, cà rốt: một củ, dừa tươi: một quả, rau salad: 200g, nấm đông cô: 100g.

 

- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, tỏi băn, gừng.

 

Cách làm:

 

- Giò heo rửa sạch, chặt miếng, để ráo. Gân heo rửa sạch, hầm chín với gừng và rượu, vớt ra ngâm nước lạnh. Tất cả các nguyên liệu còn lại cắt miếng vừa ăn.

 

- Nấm đông cô rửa sạch, luộc chín.

 

- Hành tây phi thơm, cho giò heo vào chảo áp, cho rượu và nước dừa vào ngập săm sấp, cho tiếp cà rốt + củ sen + táo đỏ + nấm đông cô + gân heo vào hầm tiếp với lửa riu riu đến khi cạn còn 1/2 lượng nước ban đầu và giò heo chín mềm là được. Nêm đường + muối + hạt nêm vừa ăn.

 

Trình bày: Múc món ăn ra thố + ít tiêu + ngò rí. Món này ăn nóng kèm salad và rau tần ô.

 

THEO VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên