Giữ dáng ngày xuân

Cập nhật: 02-02-2014 | 00:00:00

Ngày Tết – hầu như ai cũng kín lịch những bữa họp mặt, chúc tết với tiệc tùng “bao vây”. Bạn đã kiểm soát chế độ dinh dưỡng của mình suốt nhiều tháng qua để sẵn sàng khoe thành tích giữ dáng đẹp. Hãy bỏ túi vài “bí kíp” sau để tránh tiệc tùng phá hỏng kết quả nỗ lực của bạn.

Ảnh minh họa: internet

1. Đừng bao giờ dự tiệc với cái bụng đói: Hãy lót dạ với những thức ăn tốt cho sức khoẻ trước khi đi ăn tiệc. Khi bụng lưng lửng, bạn dễ cưỡng lại cám dỗ của đồ ăn thức uống hơn.

2. Đừng la cà gần bàn buffet: Nếu bạn dự tiệc đứng, đừng hành hạ mình bằng cách la cà gần bàn để đồ ăn. Nếu không, bạn sẽ không thể chống cự nổi sự mời gọi của những gì bày ra trước mắt.

3. Tránh các loại thức ăn chiên, nhiều dầu mỡ có lượng calorie cao.

4. Chọn ăn rau củ, trái cây tươi. Hạn chế loại bánh mứt ngọt và bơ sữa béo.

5. Cảnh giác các loại đồ uống, đặc biệt là đồ uống có cồn như cocktail vì chúng có lượng calorie cao và có khuynh hướng khiến bạn thích ăn những loại snack không tốt cho sức khỏe.

6. Pha thêm nước, đá hay nước soda vào bia, rượu. Uống thật nhiều nước giữa các lần uống bia, rượu.

7. Vận động ít nhất 30 phút/ngày để thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Theo PNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter