Gỏi mít non

Cập nhật: 30-10-2013 | 00:00:00

Gỏi mít non có nguồn gốc từ miền Trung, tuy là món ăn dân dã nhưng ngon và thanh mát.

Nguyên liệu

- 500g mít non gọt vỏ.

- 100g tôm tươi, 100g thịt nạc.

- Rau răm, hạt nêm, hành lá, vừng, muối, đường.

Cách chế biến

Tôm thịt rửa sạch, luộc chín. Tôm bỏ vỏ thái nhỏ, thịt nạc thái sợi. Mít non cắt khúc, rửa với nước muối pha loãng cho hết mủ. Rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi luộc chín.

 

Phi thơm dầu ăn, cho tôm thịt vào xào sơ.

 Mít non luộc chín, thái nhỏ. Cho vào chảo xào chung với thôm, thịt. Nêm gia vị vừa ăn.

Cho rau răm, vừng vào trộn đều rồi tắt bếp.

 Cho mít non ra đĩa, ăn kèm với bánh tráng nước cùng chén nước mắm ớt cay. Đây là món ăn chơi hoặc ăn với cơm trắng đều ngon miệng.

 Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên