Google bị chỉ trích về xâm phạm quyền riêng tư

Cập nhật: 05-09-2010 | 00:00:00

Một đoạn phim hoạt hình được chiếu trên một màn hình lớn tại quảng trường Thời đại ngày 2/9, miêu tả Eric Schmidt, Giám đốc Điều hành của Google, đưa kem cho những đứa trẻ rồi rình mò chúng, tiếp tục là chủ để nóng bỏng liên quan đến vấn đề quyền riêng tư của người sử dụng các dịch vụ của Google.

 

Đoạn phim hoạt hình về Google có tên "Don't be Evil?" (Không phải kẻ xấu?) được

đăng trên cả Youtube.

 

Đoạn phim hoạt hình về Google này được Watchdog, tổ chức bảo vệ người tiêu dùng, đăng tải trước đó trên trang web insidegoogle.com của tổ chức này.

 

Đoạn phim ám chỉ việc Google cung cấp các dịch vụ cho người dùng nhưng lại theo dõi và để lộ các thông tin cá nhân cũng như thói quen sử dụng Internet của họ.

 

Jamie Court, Chủ tịch của Watchdog cho biết: "Chúng tôi chiếu đoạn phim chỉ trích Google tại một địa điểm công cộng với mật độ người qua lại đông đúc để cảnh báo tới công chúng về việc Google đang xâm phạm quyền riêng tư của chúng ta như thế nào."

 

Để đáp lại, Google trao đổi với hãng tin AFP rằng: "Chúng tôi cũng thích kem như mọi người, nhưng chúng tôi còn coi trọng vấn đề quyền riêng tư hơn thế. Chính vì vậy mà chúng tôi cung cấp cho người sử dụng các dịch vụ để bảo đảm quyền riêng tư của họ khi sử dụng Internet như chế độ giấu tên khi sử dụng trình quyệt Chrome và chế độ "off the record" (không lưu tin nhắn) trong dịch vụ nhắn tin trực tuyến qua Gmail".

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter