Google chính thức công nhận nhà nước Palestine

Cập nhật: 04-05-2013 | 00:00:00

Bộ Ngoại giao Israel đã phản ứng, cho rằng Google không nên tham dự vào các vấn đề gây tranh cãi.

  Google Palestine

Google, công cụ tìm kiếm trên mạng internet hôm 3-5 đã chính thức công nhận nhà nước Palestine. Theo người phát ngôn Google, Nathan Tyler, bắt đầu từ hôm 3-5, Google đã thay đổi tên “lãnh thổ Palestine” thành nhà nước Palestine trên tất cả các sản phẩm của tập đoàn này. (Google Palestine tại địa chỉ www.google.ps, cũng thay đổi theo hướng đó.).

Quyết định trên được đưa ra sau khi Google có sự tham vấn với một số nguồn tin, giới chức và động thái có liên quan của một số tổ chức quốc tế khác.

LHQ mới đây đã quyết định nâng cấp quy chế thành viên cho Palestine từ thực thể quan sát viên sang vị thế “nhà nước quan sát viên không phải là thành viên chính thức của LHQ”, giống như Vantican. Đây được xem là một động thái tiếp thêm sức mạnh cho người dân Palestine trên con đường tìm kiếm độc lập cho Nhà nước Palestine.

Israel ngay lập tức có phản ứng sau quyết định trên của Google. Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel, Yigal Palmor đã phủ nhận tầm quan trọng về quyết định trên của Google cho rằng, Google không phải là một thực thể ngoại giao do đó không nên tham dự vào các vấn đề quốc tế cũng như các vấn đề gây tranh cãi khác.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter