Google Photos gặp lỗi bảo mật

Cập nhật: 06-02-2020 | 08:28:59

Google thừa nhận đã gửi một số video riêng tư trong Google Photos của người này cho người khác trái phép và cho biết sự cố do "lỗi kỹ thuật".

"Chúng tôi thông báo với mọi người về một lỗi có thể ảnh hưởng đến Google Takeout từ ngày 21 đến 25/11/2019", phát ngôn viên Google cho biết. "Những người này có thể đã nhận một bản lưu không hoàn chỉnh với video (không phải hình ảnh) không phải của họ. Chúng tôi đã khắc phục các vấn đề cơ bản và đang phân tích chuyên sâu để tránh trường hợp tương tự. Google rất xin lỗi vì sự cố lần này".

Google Takeout là dịch vụ cho phép người dùng Google Photos sao lưu dữ liệu hoặc có thể dùng dữ liệu đó với ứng dụng khác.

Email Google gửi đến người dùng Google Photos bị ảnh hưởng.

Email Google gửi đến người dùng Google Photos bị ảnh hưởng.

Google thừa nhận khoảng 0,01% tài khoản nhận được video riêng tư không thuộc về họ, nhưng không công bố chi tiết số lượng người gặp sự cố. Business Insider đánh giá, với hơn một tỷ người đang dùng Google Photos, lượng tài khoản bị ảnh hưởng vẫn rất đáng kể.

Hiện Google đã giải quyết lỗi của Google Photos trong năm ngày. Hãng cũng khuyến khích người dùng xóa các bản sao lưu Google Takeout đã tải về trong khoảng thời gian bị ảnh hưởng và download bản mới.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter