Góp ý dự thảo phân cấp quản lý, sử dụng tài sản công

Cập nhật: 25-11-2009 | 00:00:00

Ngày 24-11, được ủy quyền của UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hảo, Giám đốc Sở Tài chính - Trưởng ban Soạn thảo Dự thảo phân cấp quản lý sử dụng tài sản công đã trình bày và xin ý kiến đóng góp của lãnh đạo các sở, ngành, thành viên UBND và HĐND tỉnh cho dự thảo. Dự thảo gồm 4 chương, 20 điều dựa trên Luật Quản lý sử dụng tài sản Nhà nước và các Nghị định hướng dẫn. Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh căn cứ đề nghị của Giám đốc Sở Tài chính quyết định mua sắm tài sản có giá trị từ 300 triệu đồng trở lên/đơn vị tài sản, kể cả phương tiện giao thông, thuê trụ sở làm việc

với mức thuê từ 120 triệu đồng/năm... Thủ trưởng các sở, ngành cấp tỉnh được quyết định mua sắm tài sản có giá trị dưới 100 triệu đồng/đơn vị tài sản, thuê trụ sở làm việc dưới 10 triệu đồng/tháng... Việc bảo dưỡng, thu hồi, thanh lý, điều chuyển, bán tài sản công có giá trị từ 300 triệu đồng trở lên đều do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định trên cơ sở đề suất của Giám đốc Sở Tài chính. Các cơ quan Đảng, quân đội, công an... sử dụng ngân sách địa phương cũng chịu sự điều chỉnh của quyết định này, trừ những điều khoản đã được quy định trong Luật Quản lý sử dụng tài sản và các Nghị định hướng dẫn thi hành.

Sau khi nhận được góp ý của các sở ngành, Ban Soạn thảo sẽ hoàn thiện dự thảo, trình UBND tỉnh ký ban hành và có hiệu lực từ ngày 1-1-2010.

DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter